|
|
Ông Hỷ chưa tìm được người thay ông Tuấn BĐVN: Đãi cát...tìm ngườiThứ Sáu, 10/02/2012, 06:02 PM (GMT+7)
(Bong da) - Có vẻ như việc chọn cho được hai nhân vật đủ tâm đủ tài ngồi vào hai chiếc ghế nóng HLV trưởng và TTK là công việc tương đối "vất vả, khó khăn" đối với chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ và VFF vào thời điểm hiện tại. BÓNG ĐÁ 24H LUÔN CẬP NHẬT NHANH NHẤT, 15 PHÚT SAU KHI CÁC TRẬN ĐẤU KẾT THÚC ĐÃ CÓ VIDEO CLIP BÓNG ĐÁ VÀ THỂ THAO Cứ tưởng sau khi nguyên TTK- VFF Trần Quốc Tuấn rời nhiệm sở, VFF sẽ nhanh chóng chọn ra được một người đủ tâm đủ tài ngồi vào chiếc ghế nóng, để hiện thực hóa tâm nguyện "bóng đá Việt Nam cần thay đổi" mà ông Tuấn để lại. Nhưng cuộc sống vốn đầy rẫy những bất ngờ và khó lường, khi người mà được VFF nhắm tới là ông Phan Anh Tú đã từ chối vì nhiều lý do khác nhau. Thế nên, ở thời điểm hiện tại cũng chỉ còn "một và chỉ một" người đứng ra tranh cử ghế TKK, đó chính là cựu trợ lý ngôn ngữ Ngô Lê Bằng. Trong cuộc trả lời báo chí gần nhất Chủ tịch Hỷ tâm sự : " Chúng tôi chỉ còn ứng viên duy nhất là anh Ngô Lê Bằng". Xem ra để hiện thực hóa việc " bóng đá Việt Nam cần sự thay đổi" mà chỉ có một người duy nhất tham gia tranh ghế TTK, theo lý lẽ như vậy thì cái mong muốn của nguyên TTK Trần Quốc Tuấn không được "hoàn hảo" như lúc ban đầu. Trong khi chiếc ghế TTK được nhiều nhà chuyên môn đánh giá là một trong những vị trí tối quan trọng trong Liên Đoàn. Nhưng kể từ ngày ông Tuấn ra đi, VFF vẫn âm thầm tìm cho được một người xứng đáng ngồi vào ghế nóng.
Ông Phan Anh Tú đã rút lui, giờ chỉ còn ứng viên duy nhất là ông Ngô Lê Bằng cho vị trí TTK Mặc dù vậy, chiếc ghế đó vẫn trống trơn cách đây hơn 2 tháng, với cung cách làm việc như vậy thì cũng chẳng khó hiểu khi công việc tại VFF cứ “rối như canh hẹ”. Khi họ triền miên tham gia những tranh cãi bất tận với VPF, có lẽ thiếu một TTK là nguyên nhân phần nào dẫn tới sự vụ như vậy. Khó khăn trong việc chọn TTK là vậy, nhưng đến chiếc ghế HLV trưởng đang trống huếch trống hoác cả tháng qua cũng trở nên khó chọn người ngồi. Nó chẳng giống như cách chủ tịch Hỷ phán "toẹt" cách đây vài tháng : "nếu sa thải ông Goetz, 100% sẽ sử dụng thầy nội". Nhưng thầy nội đó là ai? bao giờ mới chính thức ngồi vào ghế nóng? đó vẫn là những câu hỏi chỉ có thời gian mới có câu trả lời chính xác nhất. Trong khi chủ tịch Hỷ có xu hướng sử dụng thầy nội trẻ tuổi ngồi vào ghế HLV trưởng. Nhưng chẳng mấy thầy nội "tuổi trẻ tài cao" nào nghĩ như vậy. Điều đầu tiên mà tất cả những ông thầy trẻ tuổi nêu ra đều có cùng một lý do "phụ thuộc vào CLB chủ quản". Theo đó ngài chủ tịch Hỷ đành phải hướng đến một ông thầy nào đó thuộc diện... tự do : " Ở vị trí HLV nội cho đội tuyển VN, các HLV trẻ được nhắm đến như Phan Thanh Hùng, Lê Huỳnh Đức hay Nguyễn Hữu Thắng đều đang vướng công việc ở CLB, nên không thể dành hết thời gian cho việc dẫn dắt đội tuyển. Vì vậy, Hội đồng HLV quốc gia đang nghiêng về việc chọn các HLV tự do".
Ai thay Goetz vẫn đang là vấn đề nan giải Có lẽ chiếc ghế HLV trưởng không được nhiều HLV trẻ hào hứng, cũng phần nào nói lên được sự "khó khăn" nhất định của chủ tịch Hỷ trong việc tìm cho ra một HLV nội ngồi vào vị trí thuyền trưởng như khẳng định trước đó. Nếu như chủ tịch Hỷ lường trước được sự lạnh nhạt của các HLV trẻ trong việc ngồi vào ghế nóng, có lẽ ông đã không tuyên bố tự tin “100% sẽ sử dụng thầy nội”. Hay đấy chỉ là một lời tuyên bố nhằm xoa dịu dư luận vào thời điểm đó, còn việc tuyển HLV như thế nào, tuyển ai, lại được ông Hỷ đẩy trách nhiệm sang cho HĐ HLV QG ? Chính bởi không có nhiều sự lựa chọn, mà công việc chọn người ngồi vào hai chiếc ghế nóng, không được "xuôi chèo mát mái" cho lắm. Thậm chí, nhiều người cho rằng VFF đang phải làm một công việc “gượng ép” do những tuyên bố không có cơ sở của chủ tich Hỷ trước đó, hoặc VFF đang chờ nước tới chân mới nhảy trong câu chuyện tuyển người này. Không biết có phải do mối bất hòa với VPF đã khiến cho VFF mất quá nhiều công sức. Khiến cho công việc chọn cho được hai người đủ tâm đủ tài ngồi vào hai chiếc ghế đang bỏ trống chở nên khó khắn đối với VFF và chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ. Mời các bạn bấm ngay để xem tin tức hàng ngày về V-LEAGUE 2011 trên 24h.
Phạm Văn Mạnh (24h.com.vn)
Tin mục Bóng đá Việt Nam
|
SỰ KIỆN TIÊU ĐIỂM
|
| X | ||||||
| CN | T2 | T3 | T4 | T5 | T6 | T7 |