TIN MỚI
 
Thông tin cần biết
Nam Phi – Tây Ban Nha: Dậy mà đi

Nam Phi – Tây Ban Nha: Dậy mà đi

Chủ nhật, 28/06/2009, 09:13 AM (GMT+7)
(20h00, 28/6) Chuỗi 35 trận bất bại của “bò tót” Tây Ban Nha đã chấm dứt một cách đầy bất ngờ bằng trận thua “lấm lưng trắng bụng” trước Mỹ. Nhưng với nhiều người, đó chỉ là một tai nạn nên trận tranh hạng ba tối nay sẽ là cơ hội để đội bóng số 1 thế giới trên BXH của FIFA một lần nữa khẳng định được đẳng cấp của mình.

Trước trận bán kết với Mỹ, chắc chắn có rất nhiều người tin rằng Tây Ban Nha sẽ dễ dàng vượt qua “chú Sam” để lọt vào chung kết. Nhưng rồi địa chấn đã xảy ra khi Mỹ đánh bại các nhà ĐKVĐ châu Âu đến 2 bàn không gỡ bằng một lối chơi cực kì thực dụng, đó là “phòng ngự chặt phản công nhanh”.

Trận thua đó đã khiến Tây Ban Nha chấm dứt chuỗi trận bất bại ở con số 35, nhưng quan trọng hơn điều đó đã chỉ ra quá nhiều điều cho thầy trò HLV Del Bosque. Thứ nhất, Tây Ban Nha không phải là đội bóng bất khả chiến bại dù trước mặt họ là những đối thủ yếu hơn nhiều. Thứ 2, lối chơi kĩ thuật theo kiểu Tiqui-taca  của “bò tót” dù rất đẹp mắt nhưng không có nghĩa là không bị bắt bài.

Nam Phi – Tây Ban Nha: Dậy mà đi, Confederation Cup 2011, Bóng đá,

Trước một đội bóng được tổ chức tốt như Mỹ, hàng công của Tây Ban Nha gồm Torres và Villa đã tịt ngòi. Còn hàng tiền vệ trứ danh gồm Xavi, Alonso, Fabregas thực sự đã bị chia cắt bởi những tiền vệ cơ bắp của ĐT Mỹ. Ngoài ra, hàng thủ đặc biệt là 2 hậu vệ biên Capdevila và Ramos đã chơi quá tệ và dẫn đến việc thủ thành Casillas phải 2 lần vào lưới nhặt bóng.

Nói như vậy là để thấy, Tây Ban Nha còn quá nhiều việc phải làm để thi đấu thành công tại World Cup 2010 cũng được tổ chức tại Nam Phi vào mùa hè tới. Trận thua trước Mỹ đã khiến thầy trò Del Bosque trở lại mặt đất để khắc phục những điểm yếu của mình, qua đó sẽ hoàn thiện để trở thành một cỗ máy bất khả chiến bại.

Tuy nhiên, đó là chuyện của mùa hè sang năm, còn trước mắt Tây Ban Nha sẽ là trận tranh ba-tư với đội chủ nhà Nam Phi, đối thủ đã thua họ 0-2 ở vòng bảng. Một chiến thắng sẽ là không quá khó khăn với Tây Ban Nha bởi trình độ chênh lệch giữa 2 bên đã được thể hiện quá rõ ở trận vòng bảng. Thầy trò Del Bosque sẽ quyết gỡ lại thể diện sau trận thua đau đớn trước Mỹ, đồng thời xốc lại tinh thần và đội hình để chuẩn bị cho trận chiến lớn.

Nam Phi – Tây Ban Nha: Dậy mà đi, Confederation Cup 2011, Bóng đá,

Tây Ban Nha là đội trên cơ rõ ràng, nhưng Nam Phi chắc chắn sẽ rút được rất nhiều kinh nghiệm sau trận đấu ở vòng bảng, đồng thời họ sẽ học tập những gì mà người Mỹ đã làm, đó là phòng ngự thật chặt và chơ cơ hội để kết liễu đối thủ. Thêm nữa, với những gì đã thể hiện trong trận đấu rất đáng khen với Brazil ở bán kết, các cầu thủ Nam Phi sẽ có thêm nhiều sự tự tin để trả món nợ mà họ đã vay Tây Ban Nha.

24H dự đoán: 1-2

Đội hình dự kiến:

Nam Phi: R.Fernandez, Gaxa, Mokoena, Masilela, Booth, Sibaya, Tshabalala, Pienaar, van Heerden, Mphela, Fanteni.

Tây Ban Nha: Casillas, Ramos, Pique, Puyol, Capdevila, Xavi, Alonso, Riera, Fabregas, Villa, Torres.

Zoro (24H.COM.VN)
Chia sẻ: Chia sẻ link qua Facebook Gửi bài viết này cho bạn bè Ý kiến phản hồi Bản in
Dành riêng cho phái đẹp
  Giới thiệu      |       Góp ý      |       Đầu trang      |       Liên hệ QC  
Copyright 2004-2012 24H.COM.VN, all rights reserved. Sử dụng phần mềm (L&C) OCM 5.9
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H
Trụ sở: Tầng 12, Tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, TP Hà Nội
Tel: (84-4) 3512 1806 - Fax: (84-4) 3512 1804
VPĐD: Tầng 5 – Toà nhà Hải Âu - 39B Trường Sơn, P2, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh
Tel: (84-8) 3848 9845 - Fax: (84-8) 3848 6519
232 /GP- TT ĐT ngày cấp 4/12/2008 BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG CỤC QL PHÁT THANH, TRUYỀN HÌNH VÀ THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
Chịu trách nhiệm xuất bản: Phan Minh Tâm
® Ghi rõ nguồn "24H.COM.VN" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này
X
CN T2 T3 T4 T5 T6 T7