"Vắng cô thì chợ vẫn đông", dù Michael Phelps chịu thua trước cuộc đua giành chức vô địch thế giới môn bơi trong đầm lầy nhưng vẫn còn nhiều người khác có hứng thú với môn thể thao đặc biệt này. Hôm thứ Hai vừa rồi, các kình ngư và 170 cổ động viên không ngại bẩn đã tụ họp tại Llanwrtyd Wells, Powys, miền Trung xứ Wales để tranh tài trong cuộc đua giành chức Vô địch Thế giới môn bơi trong đầm lầy. 
Chắc chắn để hoàn thành phần thi này, các vận động viên sẽ mất nhiều công sức hơn Michael Phelps vì bơi trong bùn không dễ một chút nào. Họ không được bơi theo cách thông thường mà phải bơi chó hoặc bơi sải với hai cánh tay vươn về phía trước. Cuộc thi không được suôn sẻ cho lắm vì có một cơn mưa đổ xuống giữa chừng. Nhưng trời mưa thì mặc trời mưa, vận động viên vẫn hăng say thi đấu và cổ động viên chạy đi lấy ô rồi quay lại tiếp tục cổ vũ. 
Nhà tổ chức Sheelagh Tompkins phát biểu: "Đây là một trong những sự kiện quái dị nhất mà bạn từng làm trong cuộc đời". Nhiều vận động viên đến từ các vùng miền xa xôi như Australia. Người xuất hiện trong bộ pyjama, người diện đồ ngụy trang. Đặc biệt có một vận động viên còn vác theo cả bàn dùng ủi đồ trên lưng. 
Nhà vô địch năm nay chính là Conorchangfhy, chàng trai 23 tuổi đến từ Portadown, Bắc Ireland. Murphy, người đang sinh sống tại Leicester, đã hoàn thành chiều dài đường đua gần 55m với thời gian 1 phút 38,9 giây. Murphy vẫn chưa phá được kỷ lục thế giới 1 phút, 35 giây. |