"Choáng" chiếc Rolls Royce Rồng thứ 5 là "Rồng Việt"
"Choáng" chiếc Rolls Royce Rồng thứ 5 là "Rồng Việt"

"Choáng" chiếc Rolls Royce Rồng thứ 5 là "Rồng Việt"

Thứ Năm, ngày 24/05/2012 11:30 AM (GMT+7)

Bất ngờ thay khi chiếc xe RR Phantom "Rồng" được cho là thứ 5 tại Việt Nam là "ngoại đạo" và hoàn toàn "made in Vietnam".

CẬP NHẬT NHANH NHANH NHẤT TIN TỨC THỊ TRƯỜNG Ô TÔ – XE MÁY TRONG NƯỚC VÀ THẾ GIỚI, CHỈ CÓ TẠI 24H.COM.VN

Ngay sau khi có thông tin chiếc xe Rolls Royce Phantom phiên bản "Rồng" được cho là thứ 5 tại Việt Nam, chúng tôi đã nhanh chóng tiếp cận nguồn thông tin để xác minh. Điều bất ngờ đã xảy ra: Đây không phải là một chiếc Rolls Royce Phantom "Rồng" xịn mà là một chiếc Rolls Royce Phantom đã được những nghệ nhân Việt Nam độ thành phiên bản Rồng một cách xuất sắc!

"Choáng" chiếc Rolls Royce Rồng thứ 5 là "Rồng Việt" - 1

Những người thợ trạm khắc lành nghề tại Hà Nội đã được chọn để trạm khảm những chi tiết của Rolls Royce Phantom "Rồng" lên chiếc xe của mình với độ chính xác lên tới 99%. Quả thật, dưới đôi bàn tay lành nghề của người thợ thủ công, những chi tiết trên phiên bản Rolls Royce Phantom "Rồng Việt" thật sự không có quá nhiều khác biệt so với phiên bản "Rồng xịn". Điểm khác biệt thực sự khó nhận ra nếu nhìn lướt qua. Có nhiều lý do giải thích cho việc độ phiên bản Rồng cho một chiếc Rolls Royce, tuy nhiên nếu nhìn vào kết quả này có thể nhận thấy phiên bản Rồng "ngoại đạo" này mới thực sự mang lại chất Á Đông. Phiên bản Rolls Royce độ này được sử dụng loại "vàng ta" có màu sắc đậm, óng và nổi bật hơn so với phiên bản Rồng "xịn". Các đường chỉ kẻ dọc thân xe và hình Rồng được thếp vàng dầy hơn. Chưa kể tới việc nhờ thếp vàng được làm trên nền sơn thay vì ẩn sâu trong lớp sơn chính như bản "xịn" khiến đường nét và hình Rồng được nổi bật và "tươi màu" hơn.

Theo những thông tin chúng tôi có được đến thời điểm này, ngoài những chi tiết được làm giống phiên bản Rồng "xịn", chiếc Rolls Royce "Rồng Việt" này sẽ còn có thêm nhiều chi tiết Rồng được đích thân những lão nghệ nhân chuyên thêu Rồng lên áo vua ở Huế chế tác phía bên trong. Với việc bỏ ra một số tiền quá lớn để sở hữu một phiên bản "Year of Dragon" xịn với mức giá hàng chục tỷ Đồng, ý tưởng về một chiếc chiếc Phantom "Rồng Việt" không phải là tồi. Được biết, để thực hiện ý tưởng này, chủ nhân của chiếc xe đã phải mất số tiền ước tính lên tới hơn 600 triệu đồng, trong đó tiền mua nguyên liệu vàng được cho là hơn một nửa tổng số tiền đầu tư.

Dưới đây là những hình ảnh cụ thể của chiếc xe Rolls Royce Phantom phiên bản "Rồng Việt" tại Hà Nội.

"Choáng" chiếc Rolls Royce Rồng thứ 5 là "Rồng Việt" - 2

"Choáng" chiếc Rolls Royce Rồng thứ 5 là "Rồng Việt" - 3

"Choáng" chiếc Rolls Royce Rồng thứ 5 là "Rồng Việt" - 4

"Choáng" chiếc Rolls Royce Rồng thứ 5 là "Rồng Việt" - 5

"Choáng" chiếc Rolls Royce Rồng thứ 5 là "Rồng Việt" - 6

"Choáng" chiếc Rolls Royce Rồng thứ 5 là "Rồng Việt" - 7

Theo Hiển Xăm (Autopro)

Cập nhật nhanh nhất tin tức thị trường Ô TÔ XE MÁY trong nước và thế giới, chỉ có tại 24h.com.vn

Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
Facebook, xe Piaggio Liberty, xe may Honda SH 2012, xe tay ga, gia Piaggio Liberty, gia Honda SH 2012, Liberty, Piaggio, SH 2012, Honda, Piaggio Liberty, Honda SH 2012, chon Honda SH 2012 hay Piaggio Liberty, Honda SH 2012 hay Piaggio Liberty, xe may, SH noi, Honda SH, xe tay ga Liberty S 125 ie, Liberty S 125, Piaggio Liberty S 125 ie, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, DE THI THU DAI HOC 2014, DIEM THI 2014, DIEM THI VAO LOP 10 HO CHI MINH NAM 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7